Nữ doanh nhân mang tâm hồn thi sĩ – Tạp chí Đẹp Ella

  1. Homepage
  2. Thơ
  3. Nữ doanh nhân mang tâm hồn thi sĩ - Tạp chí Đẹp Ella
Nữ doanh nhân mang tâm hồn thi sĩ – Tạp chí Đẹp Ella

Nữ doanh nhân mang tâm hồn thi sĩ – Tạp chí Đẹp Ella

Là chuyên gia hàng đầu cả nước trong lĩnh vực làm đẹp, bà chủ thương hiệu Thẩm mỹ Hồng Kông 51 Hàng Gà (Hà Nội) - Phượng Hồng Kông trong mắt bạn bè, khách hàng là người thành danh, giàu có, hạnh phúc và có tấm lòng nhân ái nhưng ít người biết, chị còn là một nữ doanh nhân mang tâm hồn thi sĩ. Những lúc lặng lẽ một mình, chị thích làm thơ, viết văn. Đối với chị, đó là sự giải tỏa những mệt mỏi, căng thẳng, hơn nữa là để được sống với những khát vọng vươn tới những điều tốt đẹp trên đời.


 Phượng Hồng Kông – Nữ doanh nhân mang tâm hồn thi sĩ


Người phụ nữ vừa truyền thống vừa hiện đại

Phượng Hồng Kông được sinh ra trong một mái ấm có tới 9 anh chị em nhưng các con đều được nuôi dạy tử tế từ một gia đình gia giáo có cha là bác sĩ, mẹ là người tần tảo, tháo vát kinh doanh. Chị đã suýt theo nghề của anh trai (diễn viên điện ảnh Tô Kim Phụng) khi được tuyển vào đoàn kịch Quân khu I, nhưng rồi Phượng đi học Đại học Văn hóa. Và cơn sóng ba đào của cuộc sống bắt đầu thử thách chị. Tiếp tục là học ngành Xây dựng để  trở thành một thanh tra mẫn cán. Chưa hết, chị học tiếp Đại học Luật. Có tới ba bằng đại học, ngoảnh lại nhiều khi Phượng không hiểu tại sao mình học được nhiều như vậy. Nhưng rồi dấu ấn mà chị để lại không phải bằng con đường đèn sách. Bỏ ra hàng chục cây vàng sang Hồng Kông học nghề chăm sóc sắc đẹp, Phượng miệt mài học nghề, rồi trời đã không phụ. Trở về nước kinh doanh, qua 25 năm hình thành và phát triển, Thẩm mỹ Hồng Kông đã định hình thương hiệu chăm sóc sắc đẹp hàng đầu thủ đô tại địa chỉ duy nhất 51 Hàng Gà (Hà Nội). Người nổi tiếng tìm đến Phượng để nổi tiếng hơn. Người kém nhan sắc đến với chị để hy vọng được tạo vẻ đẹp cho gương mặt, cũng là để tìm kiếm hạnh phúc và thành công trong công việc.

Gần đây, các trung tâm thẩm mỹ mọc lên như nấm nhưng Phượng Hồng Kông vẫn làm không hết việc bởi chị có sự khác biệt từ tay nghề cao, gu thẩm mỹ tinh tế, đặc biệt niềm say nghề và sự tận tình, tất cả các khách hàng đều do chính “Bàn tay Vàng” của chị trực tiếp đảm nhiệm chứ không phải do các thợ phụ như các tiệm thẩm mỹ khác. “Mỗi khuôn mặt đối với tôi là một tác phẩm nghệ thuật, không thể áp đặt một cách máy móc nét đẹp của khuôn mặt người này lên khuôn mặt người kia. Phải luôn luôn có sự tinh ý và sáng tạo”. – chị nhấn mạnh.

Công việc kinh doanh thuận lợi, kinh tế ngày càng khả giả nhờ có uy tín với khách hàng trong lĩnh vực làm đẹp da và dáng công nghệ cao, phun thêu mắt, môi, chân mày, giảm béo không phẫu thuật, chị Phượng không quên chia sẻ với những số phận khốn khó hơn mình. Với chị, đó là điều thực sự cần thiết và hết sức có ý nghĩa đối với bản thân. Dần dần, danh tiếng Phượng Hồng Kông ngày càng được nhiều người biết đến, các đơn vị từ thiện cũng không quên tìm đến chị với mong muốn được bắc nhịp cầu giữa chị và người nghèo, mong giảm bớt những mảnh đời còn khốn khó…

Với những thành công trong kinh doanh, chị đã được các tổ chức uy tín ghi nhận: Cúp “Bàn tay Vàng” trong lĩnh vực làm đẹp, “Siêu Cúp thương hiệu mạnh và phát triển bền vững”, “Sản phẩm uy tín, chất lượng”, Cúp “Doanh nhân văn hóa”, Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển văn hóa cộng đồng”, danh hiệu “Phụ nữ thành đạt” và vinh dự được Phó Chủ tịch Nước Nguyễn Thị Doan trao quà lưu niệm “100 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu”… Ngoài ra, chị Phượng đã nhiều lần được cùng các doanh nhân tháp tùng lãnh đạo đi thăm và làm việc tại các nước.

Trong cuộc sống, Phượng là người vừa truyền thống vừa hiện đại. Truyền thống ở chỗ bảo vệ nét đẹp của những giá trị đạo đức, thủy chung với nguồn cội, đã yêu là yêu hết mình. Hiện đại là ở phong cách giản dị, năng động và đa cảm cũng như bao phụ nữ khác.


 Chuyên gia làm đẹp Phượng Hồng Kông đang phun thêu, điêu khắc lông mày, mắt, môi cho khách hàng.


Những vần thơ chắt lọc từ tâm hồn

Bên cạnh những thành danh, hạnh phúc, sự giàu có mà mọi người vẫn nhìn thấy, đôi lúc bản năng của tâm hồn nghệ sĩ trỗi dậy, trong lòng người phụ nữ đa cảm cũng có những góc khuyết khó bù đắp. Những lúc lặng lẽ một mình, chị thích làm thơ, viết văn hoặc suy tư để sáng tạo...

Là người quảng giao, thảo tính, sống rộng rãi, khoan dung nên Phượng Hồng Kông có rất nhiều bạn bè trong nhiều giới khác nhau; đặc biệt giữ mối thâm giao với giới doanh nhân, nhà báo, nhà thơ, văn nghệ sĩ khắp đó đây… Trong những lúc trà dư tửu hậu, chị đã có dịp đọc những bài thơ do mình viết ra để tìm sự đồng cảm, chia sẻ. Đó là những vần thơ chị viết thể hiện lòng kính trọng đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp, thơ thế sự, thơ tình, thơ viết cho hai cô con gái xinh đẹp, học giỏi, thơ viết cho bạn đời, cho bố mẹ, cho chị gái và thơ cho cảm xúc của riêng mình… Khi ấy, mọi người đều ngạc nhiên đến ngỡ ngàng, không ngờ một nữ doanh nhân vốn chỉ quen với những tính toán trong kinh doanh, quen với nét tạo hình và những nét vẽ trên từng khuôn mặt mà có thể làm được những vần thơ lay động lòng người đến thế.

Xin trân trọng giới thiệu tới độc giả một số bài thơ mà chị tâm đắc!

Minh Triết

Box: “Mỗi khuôn mặt đối với tôi là một tác phẩm nghệ thuật, không thể áp đặt một cách máy móc nét đẹp của khuôn mặt người này lên khuôn mặt người kia. Phải luôn luôn có sự tinh ý và sáng tạo”

Theo Tạp chí Đẹp Ella

Ảnh đại diện

Về tác giả

Thêm Bình luận 0